Ngày đăng: 06/07/2023

Ngày cập nhật: 06/07/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Top 5 thế mạnh khác biệt chỉ có tại FPT Schools

Top 5 thế mạnh khác biệt chỉ có tại FPT Schools

Ngày đăng: 06/07/2023

Ngày cập nhật: 06/07/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Nhìn nhận được những tồn đọng trong nền giáo dục truyền thống, Tổ chức giáo dục FPT với định hướng tạo ra một môi trường học tập hiện đại, học sinh được phát triển toàn diện các thế mạnh cá nhân, trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, kỹ năng, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, trở thành một bước đệm bứt phá trong tương lai. Cùng khám phá những điểm đào tạo nổi bật mà chỉ có tại FPT Schools

 

Thế mạnh Công nghệ thông tin – STEM – Tin học 

FPT Schools trở thành Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình “Trải nghiệm thế giới thông minh” tích hợp môn ROBOTICS, trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy thường ngày. 

Kết hợp song song với chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được học về AI và Robotics với các thiết bị thông minh của UBTech và VexIQ, cũng như sử dụng các ngôn ngữ lập trình scratch, python, các công cụ thiết kế đồ họa, in 3D… để phối hợp thực hiện các dự án STEM và AI gắn liền với cuộc sống. 

Đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp học sinh FPT Schools được tiếp cận, trải nghiệm thực tế và làm chủ công nghệ trong thời đại mới. 

Tăng cường giảng dạy Tiếng Anh

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên trên Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. 

Bên cạnh chương trình học Tiếng Anh theo chuẩn của Bộ GDĐT, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các tài liệu học tiếng Anh chất lượng cao từ Nhà xuất bản Đại học Oxford.  

Với phương pháp này, học sinh không chỉ rèn luyện được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn phát triển tư duy phản biện “critical thinking”. 

Ngoài giờ học chính khoá, học sinh FPT được tham gia lớp học, câu lạc bộ dể trau dồi kiến thức, tự tin chinh phục các cuộc thi với quy mô Nhà trường và toàn hệ thống giáo dục FPT như F – Talks, NihongoEng,…  

Chú trọng chương trình Phát triển cá nhân  

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, FPT Schools thiết kế chương trình Phát triển cá nhân với 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Hoạt động hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, CLB, Liên kết quốc tế. 

Không dừng lại tại các tiết học trên lớp, học sinh FPT School Hải Phòng được tham gia với hàng loạt sự kiện lớn nhỏ trong năm học, các hội thảo chuyên đề, tham quan doanh nghiệp để định hướng và phát triển bản thân, có thể kể đến như: sự kiện F- Sống xanh lan toả tinh thần bảo vệ môi trường, F-biz với các dự án kinh doanh, F-talk cùng Sư thầy Giác Minh Luật bàn về tuổi trưởng thành…  

Học qua trải nghiệm giúp cho học sinh được phát triển hài hòa, không chỉ tập trung học văn hoá, mà còn tạo cơ hội để các con khai phá thế mạnh bản thân, hoàn thiện và biết kiến tạo hạnh phúc cho mình. 

Đẩy mạnh thể thao học đường – Vovinam 

Vovinam là môn học được Hệ thống giáo dục FPT tiên phong đưa vào chương trình học chính khoá, không chỉ giúp học sinh rèn luyện thể chất mà còn rèn luyện tác phong kỷ luật giúp tinh thần vững vàng trước mọi thử thách. 

Thể thao học đường là hoạt động được FPT Schools chú trọng phát triển. Học sinh được học và định hướng đam mê theo các môn thể thao khác nhau như: bóng rổ, bóng đá, cầu lông,… 

Bên cạnh giờ học rèn luyện thể chất mỗi ngày, FPT Schools nâng cao tinh thần thể thao qua các ngày hội, các hoạt động có quy mô tổ chức lớn như giải chạy ủng hộ xây trường vùng cao Orange Day, ngày hội Sport Day, giải bóng đá,… góp phần mang đến đời sống học đường lành mạnh và giúp học sinh có đủ thể lực để học tập các môn văn hoá, thúc đẩy sự phát triển toàn diện. 

Lộ trình học tập rõ ràng, từ cấp Tiểu học đến sau Đại học 

Học sinh học tập tại FPT Education sẽ có lộ trình học tập rõ ràng và định hướng tương lai vững chắc. Tổ chức Giáo dục FPT là hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp tiểu học, trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế như Đại học Greenwich Việt Nam liên kết với Đại học Greenwich (Anh Quốc), Đại học Swinburne Việt Nam liên kết với Đại học Công nghệ Swinburne (Australia)… 

 

Trở thành học sinh FPT School Hải Phòng ngay hôm nay tại

 https://bit.ly/FPTschoolHP2023

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh