Ngày đăng: 17/03/2022

Ngày cập nhật: 17/03/2022

Trang chủ » Bản tin FSchools » TP. Hải Phòng ban hành QĐ cho phép thành lập trường THCS và THPT FPT

TP. Hải Phòng ban hành QĐ cho phép thành lập trường THCS và THPT FPT

Ngày đăng: 17/03/2022

Ngày cập nhật: 17/03/2022

Mới đây, UBND thành phố vừa có Quyết định 794/QĐ-UBND cho phép thành lập Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT (THCS và THPT FPT). Theo đó, trường THCS và THPT FPT có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản theo quy định.

Trường THCS và THPT FPT chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; tổ chức và hoạt động theo các quy định của pháp luật hiện hành. Cơ cấu tổ chức và bộ máy của trường gồm: Nhà đầu tư, Ban kiểm soát, Ban Giám hiệu, các Tổ chuyên môn, các phòng, ban, Hội đồng chức năng, tổ chức Đảng và các Đoàn thể, các Khối lớp, Tổ học sinh.

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng là loại hình trường tư thục, toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cơ sở vật chất của trường có tổng diện tích 6804 m2, với 65 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

Trường sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm nay và dự kiến tuyển sinh với 3 khối: lớp 6, lớp 7 và lớp 10 trong năm học 2022 – 2023.

Việc thành lập Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT Hải Phòng phù hợp với quy hoạch phát triển giáo dục phổ thông và mầm non thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

(Theo haiphong.gov.vn)