Ngày đăng: 31/08/2023

Ngày cập nhật: 31/08/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Những trải nghiệm thú vị có 1-0-2 trong Tuần lễ định hướng dành cho học sinh trường F

Những trải nghiệm thú vị có 1-0-2 trong Tuần lễ định hướng dành cho học sinh trường F

Ngày đăng: 31/08/2023

Ngày cập nhật: 31/08/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Tuần lễ định hướng (Orientation Week) là chương trình thường niên được trường THCS và THPT FPT tổ chức dành cho các học sinh của trường. Chương trình được thiết kế đa dạng, mang đến những trải nghiệm thú vị giúp học sinh vừa trau dồi kiến thức vừa trang bị kỹ năng cần thiết cho năm học mới. 

Làm quen với văn hoá trường F, trang bị kiến thức ngay từ ngày đầu  

Người xưa có câu “Tiên học lễ, hậu học văn” nghĩa là việc trước tiên khi học cần học lễ nghi, những chuẩn mực đạo đức sau đó mới học kiến thức, học kỹ năng. Chính vì vậy, trong ngày đầu tiên nhập trường các học sinh FPT School Hải Phòng đã có những buổi sinh hoạt, teambuilding tại lớp với thầy cô và bạn bè để tìm hiểu nội quy của lớp học, văn hoá chào hỏi, xếp hàng…trong quá trình học tập tại trường. 

Học sinh xây dựng kế hoạch, thiết lập mục tiêu cá nhân với OKR

Song song với việc trau dồi văn hoá, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng quan trọng phục vụ cho học tập như: kết nối internet, làm quen các trang đặc thù Edunext, FSP…Đặc biệt, tại FPT Schools học sinh được làm quen với OKR ngay từ đầu năm học. Các bạn sẽ sử dụng OKR để  xây dựng kế hoạch, thiết lập mục tiêu cá nhân một cách chỉn chu và thiết thực hơn.   

Đa dạng trải nghiệm với hoạt động văn hoá, thể thao đầy màu sắc  

Xen kẽ với các buổi học tập là hàng loạt hoạt động thể chất và văn hoá giải trí khuyến khích học sinh xây dựng thói quen lành mạnh và hình thành các kết nối xã hội ý nghĩa, điểm thêm những sắc màu phong phú cho thời học sinh của mình.  

Đa dạng hoạt động teambuilding ngoài trời thú vị cho học sinh tham gia

Với sự kiện Sport day học sinh được tham gia tranh đấu với đủ loại hình các môn thể thao như: Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ caro, Cờ tướng… Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các môn thể thao phong trào tập thể, mang đến không khí sôi nổi, tưng bừng như Kéo co, Nhảy dây…   

Học sinh tham gia thi đấu, tranh tài các môn thể thao: đá cầu, bóng bàn, kéo co, cờ vua…

Cùng với đó, học sinh còn được tham gia sự kiện Kick off be kind – Be kind to your life do thầy cô thuộc tổ PDP (Chương trình phát triển cá nhân) tổ chức. Đây là một trong số những nội dung mới sẽ được triển khai trong năm học 2023 – 2024 cho học sinh. Với 6 giá trị của Be kind: Biết ơn, Bao dung, Tôn trọng, Chính trực, Trách nhiệm và Dũng cảm chương trình giúp học sinh có thêm trải nghiệm về câu chuyện tử tế trong cuộc sống.   

Học sinh thoả sức đắm mình trong những sự kiện chuyên đề  

Một trong những điểm nổi bật trong tuần lễ định hướng dành cho học sinh là chuỗi sự kiện talkshow, sự kiện chuyên đề mang tính định hướng và trải nghiệm cho học sinh như: Orientation talk, talk An toàn giao thông và Phòng ngừa ma tuý học đường, Scientific Innovation… 

Học sinh được trang bị kiến thức xã hội và giao lưu với các diễn giả giàu kinh nghiệm thực tế

Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức, trang bị kỹ năng mà còn nâng cao trách nhiệm xã hội đối với mỗi bạn học sinh. Đây cũng là cách để các bạn học tập thông qua những hoạt động ngoại khoá giàu trải nghiệm và bổ ích. Đặc biệt, tại các sự kiện này học sinh đều được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các diễn giả giàu kinh nghiệm thực tế, am hiểu các quy định, kiến thức chung của xã hội.   

Sự kiện gồm các gian hàng trải nghiệm thú vị đến từ các bộ môn khoa học như: Vật lý, Toán học, Hoá học, Sinh học…

Một trong những sự kiện khiến học sinh thích thú khi tham gia là Scientific Innovation. Tại đây, học sinh được hoà mình trong các gian hàng trải nghiệm thú vị như: Lắp ráp robot, trò chơi với Toán học, thí nghiệm tạo lửa, phản ứng của các dung dịch trong hoá học,…  

Thông qua loạt hoạt động trải nghiệm thú vị, học sinh có cơ hội làm quen với khoa học công nghệ và khám phá một số môn học tại FPT Schools.  

Fschooler bùng nổ chất riêng, thể hiện văn hoá hất STCO nhà F  

Các tân binh FPT School Hải Phòng đã khép lại tuần lễ định hướng bằng sự kiện F Gen Revolution hoành tráng, bùng nổ và thăng hoa cảm xúc. Đây là sự kiện thể hiện rõ văn hoá STCO, tính sáng tạo, độc lạ của học sinh trường F.  STCO được viết tắt từ Sáng tác Company, là nét văn hoá đặc trưng chỉ riêng FPT mới có.    

Các tiết mục được học sinh dàn dựng công phu, tập luyện kĩ lưỡng

Học sinh được chia thành 5 “nhà” với 5 tên gọi đặc biệt: Big Bang, Horizon II, đã mang đến sân khấu của F Gen Revolution những tiết mục đặc sắc, “xuyên không” qua các thời kỳ. Các tiết mục đều thể hiện sự tài năng, sức sáng tạo không ngừng và sự dày công tập luyện của thầy và trò FPT School Hải Phòng. Đây cũng là cơ hội để các bạn khám phá tiềm năng, tự tin thể hiện bản thân trên sân khấu và có những giây phút bùng nổ, toả sáng ghi đậm dấu ấn trong thầy cô và bạn bè. 

Học sinh thoả sức sáng tạo, tự tin thể hiện tài năng trên sân khấu

Học sinh Trần Minh Thư (lớp 10A1) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia chuỗi sự kiện chào mừng học sinh khoá mới của trường FPT School Hải Phòng. Các sự kiện đều sáng tạo, thú vị đậm chất trường F. Thầy cô, các anh chị khoá trên đều nhiệt tình hỗ trợ, quan tâm nên mình thấy môi trường học tập ở đây rất vui và tích cực. Sau 2 tuần định hướng mình thấy bản thân đã đặt niềm tin đúng chỗ khi chọn FPT School Hải Phòng là nơi để gửi gắm 3 năm thanh xuân cấp 3.” 

“Trước khi nhập học ở FPT School Hải Phòng mình đã từng có mong muốn lựa chọn một trường gần nhà nhưng sau khi trải qua 2 tuần định hướng ở trường đ khiến mình có suy nghĩ khác. Học tập ở Fschool Hải Phòng vừa vui vừa không quá áp lực, thầy cô nhiệt tình”,  học sinh Đinh Đại Long (Lớp 6A3) chia sẻ. 

Có thể thấy dù là hoạt động vui chơi hay học thuật, tuần lễ định hướng của FPT School Hải Phòng đều lồng ghép nhiều giá trị tinh thần, có sự khác biệt mang đến nhiều ấn tượng và trải nghiệm mới mẻ cho học sinh. Hy vọng với sự khởi đầu trọn vẹn, các bạn học sinh của FPT School Hải Phòng sẽ có một chặng đường thật thú vị và ý nghĩa trong năm học mới 2023 – 2024. 

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh