Ngày đăng: 11/04/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Trang chủ » Bản tin FSchools » Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tung quỹ học bổng lên tới hơn 600 triệu đồng chiêu mộ học sinh tài năng

Ngày đăng: 11/04/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Từ 6/4, học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố Hải Phòng sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng bằng cách tranh tài tại cuộc thi FSchool Talent Show 2022 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng.

Cuộc thi có 2 vòng: vòng Sơ khảo bắt đầu từ ngày 6/4 – 15/5/2022 và vòng Chung kết dự kiến diễn ra theo hình thức công diễn trực tiếp tại Hải Phòng vào ngày 19/6/2022.

Ở vòng thi Sơ khảo, các thí sinh được tự do lựa chọn tiết mục thể hiện tốt nhất tài năng của mình, không giới hạn hình thức dự thi (hát, múa, nhảy, chơi nhạc cụ, ảo thuật, xiếc…). Số lượng thí sinh tối đa cùng xuất hiện một 1 tiết mục biểu diễn không quá 15 người. Sản phẩm dự thi phải có nội dung, ngôn từ, trang phục phù hợp, có tính văn hoá không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam và có thời lượng tối đa cho mỗi tiết mục là 7 phút.

Tiết mục tham dự ở vòng Sơ khảo sẽ được Hội đồng chuyên môn và cộng đồng đánh giá lựa chọn dựa trên thang điểm 10. Trong đó, đánh giá của Hội đồng chuyên môn 70%, cộng đồng 30%. Top 13 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vào vòng Chung khảo tổ chức vào ngày 19/6/2022.

Tại vòng Chung khảo, thí sinh được quyền lựa chọn giữ nguyên tính chất, hình thức biểu diễn của bài dự thi ở vòng thi trước hoặc thay đổi bài dự thi mới. Hội đồng BGK sẽ đánh giá thí sinh dựa trên các tiêu chí: Sự đầu tư cho tiết mục, Sức lôi cuốn khán giả và Ban Giám khảo, Sự độc đáo và mới lạ, Mức độ hoàn thiện của tiết mục, Phong cách biểu diễn, Thông điệp truyền tải của tiết mục có tính nhân văn và thời sự.

Các thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận và học bổng tương ứng 100%, 70% và 50% khi theo học tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng. Ngoài 3 giải chính, thí sinh còn có cơ hội nhận được giải Sao online do cộng đồng bình chọn. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 600.000.000 VNĐ.

Anh Lê Xuân Phương – Trưởng ban tuyển sinh Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cho biết, “Đây là năm đầu tiên Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tổ chức cuộc thi FSchool Talent Show 2022 tại Hải Phòng với mong muốn tạo ra sân chơi kết nối, trải nghiệm và nâng cao kỹ năng của học sinh. Cuộc thi cũng sẽ là cơ hội để Nhà trường tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng đam mê, vun đắp tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.”

FSchool Talent Show 2022 Hải Phòng là cuộc thi được tổ chức bởi Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng dành cho đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn Thành phố có tài năng về các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao…

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi có cơ hội giành giải thưởng gồm tiền mặt, giấy chứng nhận và học bổng của Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng với các mức từ 50%, 70%, 100%. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng.

Thông tin chi tiết cuộc thi: https://bit.ly/thelecuocthi-FST2022-HP

Gửi bài dự thi: https://bit.ly/FTS2022-HaiPhong