Ngày đăng: 02/02/2024

Ngày cập nhật: 20/02/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Tử tế từ việc nhỏ sẽ mang đến cái Tết lớn

Tử tế từ việc nhỏ sẽ mang đến cái Tết lớn

Ngày đăng: 02/02/2024

Ngày cập nhật: 20/02/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Là giáo viên dạy môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật nhưng lại xung phong nhận nhiệm vụ làm “trùm” của sự kiện Tết – Cô Vũ Thị Hà My mong rằng sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị về Tết xưa Việt Nam thông qua chương trình Tết xửa Tết xưa.

Dù không phải là dân chuyên sự kiện nhưng với tinh thần dám thử thách, có sự sáng tạo của tuổi trẻ và kinh nghiệm sau 2 năm tham gia các sự kiện to nhỏ của trường F cô My đã lên kế hoạch chỉn chu cho sự kiện Tết chỉ sau 2 ngày kể từ khi nhận đề bài.

Ngay sau đó là những chuỗi ngày thấy cô tất bật vừa đảm bảo việc dạy trên lớp, vẫn quan tâm chăm chút cho lớp cô chủ nhiệm vừa chạy đôn đáo cùng các nhà thầu khảo sát địa điểm, lên ý tưởng trang trí, chọn cây cối, hoa lá sao cho ra được vị Tết xưa nhất. Cô cũng chẳng ngần ngại mà thầu luôn cả chương trình Táo quân, tiết mục văn nghệ, gian hàng chợ Tết cùng học sinh, các CLB trong trường để sẵn sàng cho sự kiện.

Những việc cô làm để chuẩn bị cho sự kiện chỉ với đôi ba dòng khó mà kể hết nhưng ai cũng thấy dáng vẻ tận tuỵ, tỉ mỉ và luôn say mê với công việc mà cô đang phụ trách.

“Có câu: Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc, mình nghĩ câu này rất đúng. Dù đó là việc nhỏ hay lớn lao mình đều muốn dành hết tâm sức để thực hiện và hoàn thành. Với sự kiện Tết, mình càng trân trọng và muốn làm tốt hơn bởi đây không chỉ là một hoạt động sự kiện thông thường mà là sự kiện đặc biệt trong dịp cuối năm.

Những việc mình làm so với bao thầy cô, cán bộ khác còn rất nhỏ bé nhưng mình tin ngay từ chính những việc giản đơn, bé nhỏ ấy nếu được làm bằng một tinh thần trách nhiệm, bằng sự tử tế chắc hẳn sẽ gom góp làm nên một cái Tết lớn.

Mong rằng các bạn học sinh, thầy cô của Fschool Hải Phòng sẽ có trải nghiệm thú vị với không gian, hương vị Tết xưa mà mình và các thành viên trong BTC mang đến”, cô My chia sẻ.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh