Ngày đăng: 18/04/2022

Ngày cập nhật: 18/04/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tham gia Hội thảo hướng nghiệp, phân luồng học sinh THCS tại TP.Hải Phòng

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tham gia Hội thảo hướng nghiệp, phân luồng học sinh THCS tại TP.Hải Phòng

Ngày đăng: 18/04/2022

Ngày cập nhật: 18/04/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Chiều ngày 17/4, Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã tham gia Hội thảo hướng nghiệp, phân luồng học sinh THCS trực tuyến “Kết nối chuyên gia tới từng học sinh, phụ huynh” do Phòng Giáo dục và Đào tạo UBND Quận Hồng Bàng tổ chức tại Trung tâm Chính trị – Hành chính quận.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của ông Đỗ Việt Hưng- Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, ông Đỗ Văn Lợi- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP; Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn quận và đại diện các trường Cao đẳng, Trung cấp, THPT trên địa bàn thành phố. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu các trường THCS trên địa bàn quận.

Bà Vũ Thị Hạnh – Giám đốc điều hành Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng chia sẻ về bức tranh tổng quan của Hệ thống Phổ thông FPT và Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng

Tham gia với vai trò khách mời, đại diện Nhà trường bà Vũ Thị Hạnh – Giám đốc điều hành Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã mang đến bức tranh tổng quát về Hệ thống Phổ thông FPT cũng như Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng. Cùng với đó là những chia sẻ về chương trình đào tạo, thế mạnh nổi bật của trường. Đặc biệt, bà Hạnh cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực tới phụ huynh và học sinh trong vấn đề định hướng chọn trường, chọn nghề trong tương lai.

Tại Hội thảo, nhiều phụ huynh, học sinh đã đặt câu hỏi cho đại diện Trường THCS & THPT FPT về tiêu chí vào trường, tiêu chí đạt học bổng, lộ trình học lên đại học trong và ngoài hệ thống trường FPT… Các câu hỏi được đại diện các nhà trường giải đáp và thông tin đầy đủ.

Đại diện Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng trả lời các câu hỏi của phụ huynh, học sinh gửi tới hội thảo

Hội thảo hướng nghiệp và phân luồng học sinh THCS của ngành GD&ĐT quận Hồng Bàng góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh về lợi ích của việc học nghề; thúc đẩy việc định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, giúp các em lựa chọn con đường học nghề, học văn hoá phù hợp với nguyện vọng, khả năng và sở thích của bản thân.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh