Ngày đăng: 10/01/2022

Ngày cập nhật: 10/01/2022

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » FSChool xây dựng “lá chắn” an toàn cho thế hệ Z trên không gian mạng

FSChool xây dựng “lá chắn” an toàn cho thế hệ Z trên không gian mạng

Ngày đăng: 10/01/2022

Ngày cập nhật: 10/01/2022

An toàn trên không gian mạng là câu chuyện tuy không mới nhưng lại luôn nóng đối với xã hội và mọi đối tượng, nhất là với giới trẻ hiện nay. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết khi dịch Covid-19 diễn ra khiến giáo dục chuyển mình sang hình thức online gần như hoàn toàn. Điều này đã đặt ra thách thức trong việc đảm bảo an toàn trên không gian mạng cho giới trẻ.

Thấu hiểu điều đó, Trường Phổ thông FPT đã kịp thời tổ chức chương trình “An toàn trên không gian mạng” dành cho học sinh THCS với mong muống mang đến những kiến thức cơ bản nhất về an ninh mạng, cách phòng tránh các mối nguy hại trên không gian mạng… Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh đến từ nhiều trường THCS.

Với thế hệ Z, việc sử dụng Internet dường như đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày. Thời gian dành cho máy tính và internet của các bạn học sinh được thống kê vô cùng nhiều, lên tới 7 tiếng/ngày. Thế nhưng, không phải học sinh nào cũng hiểu, biết được cách sử dụng mạng internet một cách an toàn, thậm chí không nhận biết được những nguy cơ có thể xảy đến với mình trên không gian mạng.

Chương trình đã nhấn mạnh đến 6 tác động lớn nhất của không gian mạng ảnh hưởng đến giới trẻ khi không có sự hiểu biết gồm: Thông tin xấu, độc hại/Xâm phạm đời tư/Bị bắt nạt, bạo lực trên thế giới ảo/Xâm hại tình dục/Giảm tính sáng tạo và gây nghiện. Từ đó đưa ra những biện pháp hữu ích để giúp học sinh bằng các cách như: Bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát các chương trình/hoạt động của bản thân trên mạng…Đặc biệt, mỗi học sinh cần trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để bảo vệ mình trên không gian mạng. Số hotline 111 – Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em được xuất hiện xuyên suốt chương trình để các bạn học sinh có thể ghi nhớ liên hệ ngay khi cần. Đây là kiến thức căn bản nhưng rất quan trọng mà bất kì học sinh nào cũng cần “dắt túi” mang theo bên mình.

Mong rằng, sau chương trình này những kiến thức, kỹ năng mà Trường Phổ thông FPT đã trang bị sẽ là những liều “vắc-xin” cần thiết để tạo màng lọc giúp các bạn học sinh kháng lại những nguy hiểm trên không gian mạng.